หลักสูตรภาษาจีน ร่วมงานฉลองครบรอบ 74 ปี สถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน

วันที่ 1 ตุลาคม 2567 นักศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาภาษาจีน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมงาน “ฉลองครบรอบ 74 ปี สถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน” ณ ห้องบงกชรัตน์แกรนด์ โรงแรมทวินโลตัส เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบวันสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน

สมาคมพาณิชย์จีนนครศรีธรรมราช ร่วมกับ องค์กรชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 15 องค์กร ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดงาน “ฉลองครบรอบ 74 ปี สถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน” ในวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2566 ซึ่งหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาภาษาจีน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับเกียรติจาก คุณถาวร รัณยวงศกร นายกสมาคมพาณิชย์จีนและประธานจัดงาน เชิญชวนร่วมงานดังกล่าวด้วย โดยหลักสูตรได้ส่งตัวแทนนักศึกษาชั้นปีที่ 2 และ 3 จำนวน 5 คน เข้าร่วมงาน ณ ห้องบงกชรัตน์แกรนด์ โรงแรมทวินโลตัส เพื่อฉลองครบรอบการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน ภายในงานนักศึกษาได้มีโอกาสพูดคุยและร่วมถ่ายภาพกับ ฯพณฯ อู๋ ตงเหมย กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดสงขลา ประเทศไทย ด้วย

หลักสูตรภาษาจีน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอขอบคุณ คุณถาวร รัณยวงศกร นายกสมาคมพาณิชย์จีนและประธานจัดงาน คุณเชาว์ ประยูรธำรงธิติ ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดงาน และ องค์กรชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดนครศรีธรรมราช มา​ ณ โอกาสนี้