สาขาวิชาภาษาจีน ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมเผยแพร่วัฒนธรรมจีนเนื่องในเทศกาลตรุษจีน

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 อาจารย์ ดร. เกตมาตุ ดวงมณี ผู้รับผิดชอบรายวิชา CHI62-312 การสอนภาษาจีน สาขาวิชาภาษาจีน สำนักวิชาครุศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และอาจารย์ Yin Xingyue อาสาสมัครชาวจีนจากสำนักงานส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาจีนนานาชาติ (Office of Chinese Language Council International: TOCLCI หรือ HANBAN: ฮั่นปั้น) ได้พานักศึกษาในรายวิชา CHI62-312 การสอนภาษาจีนลงปฏิบัติการสอนนอกพื้นที่ ให้ความรู้ด้านภาษาและเผยแพร่วัฒนธรรมจีนเนื่องในเทศกาลตรุษจีนแก่นักเรียนโรงเรียนชุมชนใหม่ อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นโรงเรียนในท้องที่ของมหาวิทยาลัย การดำเนินการนี้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ใน  SDG 4.3.4 การจัดกิจกรรมส่งเสริมการศึกษานอกมหาวิทยาลัย  โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับความอนุเคราะห์จากท่านอาจารย์ไฟซอล ยีโกบ ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครู ตลอดทั้งได้รับความร่วมมือจากนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างดี