ม.วลัยลักษณ์ ลงนามความร่วมมือกับ Zhongnan University of Economics and Law (ZUEL) สาธารณรัฐประชาชนจีน

MOU WU&ZUEL-6
MOU WU&ZUEL-1
MOU WU&ZUEL

เมื่อวันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566 เวลา 10.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร. ศราวุธ ปาลิโภชน์ รองอธิการบดีและรักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาศิลปศาสตร์ร่วมกับผู้บริหารสำนักวิชาศิลปศาสตร์ เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือระดับมหาวิทยาลัยและสำนักวิชากับ Zhongnan University of Economics and Law (ZUEL) และ International Education School ณ    เมืองอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน

การดำเนินความร่วมมือครั้งนี้ ประกอบด้วย
1. การแลกเปลี่ยนด้านการเรียนการสอน
2. การตีพิมพ์บทความวิจัย
3. การส่งเสริมกิจกรรมทางวิชาการ
4. การพัฒนาหลักสูตร
5. การพัฒนาโครงการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
6. การจัดตั้งศูนย์จีน และกิจกรรมอื่นใดที่มีความสนใจร่วมกัน
MOU WU&ZUEL-2
กิจกรรมความร่วมมือลำดับแรกคือ การส่งนักศึกษาจากหลักสูตรภาษาจีน สำนักวิชาศิลปศาสตร์ จำนวน 41 คน เข้าศึกษาที่ ZUEL ในภาคการศึกษาที่ 3/2566 นี้ โดยเน้นเรื่องการส่งเสริมในนักศึกษาสามารถสอบผ่าน HSK5 ก่อนจบการศึกษา
.
ทั้งนี้ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และกฎหมายจงหนาน นำชมหอพักนักศึกษา โรงอาหาร ห้องเรียน พิพิธภัณฑ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ใน Zhongnan University of Economics and Law เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนหลักสูตรภาษาจีน ที่จะเดินทางไปศึกษาในเดือนมีนาคม 2567
.
นอกจากนี้ ระหว่างวันที่ 1-5 ธันวาคม 2566 คณบดีและผู้บริหารสำนักวิชาศิลปศาสตร์ที่ร่วมเดินทางในครั้งนี้ได้เยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่าง ๆ ณ เมืองอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน อาทิ Moshan hill สถานที่ศึกษาประวัติศาสตร์สามก๊ก หอกระเรียนเหลืองวัดกุยหยวน และสถานที่อื่น ๆ เพื่อศึกษาดูงานด้านวัฒนธรรม และนำมาเป็นแนวทางในการพัฒนาผลงานวิจัย
MOU WU&ZUEL-3
MOU WU&ZUEL-5