ตัวแทนนักศึกษาเอกอิงค์1

อาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรภาษาอังกฤษ เข้าร่วมการสัมนา “พัฒนาการเรียนภาษาอังกฤษอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ”

วันที่ 9 มิถุนายน พศ. 2566 เวลา 10.00 – 11.30 ตัวแทนนักศึกษาและอาจารย์ประจำหลักสูตรภาษาอังกฤษ สำนักวิชาศิลปศาสตร์ ได้แก่ นางสาววณิชยา สมฤดี และ นายณัฐนนท์ ยูโซ๊ะ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 และ 2 และอาจารย์ นุชนาฎ สุขแก้ว (ผู้ดำเนินรายการ) ได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการสัมนา “พัฒนาการเรียนภาษาอังกฤษอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ” เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ สร้างแรงบันดาลใจและแนะนำวิธีการฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 จากทุกสำนักวิชา ณ หอประชุมอาคารไทยบุรี ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานปฐมนิเทศน์นักศึกษาใหม่ ประดู่ช่อที่ 26 จัดโดยสำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป นำโดย รศ.ดร. สุรินทร์ ไหมศรีกรด รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ภายในกิจกรรมนางสาวณิชยาและนายณัฐนนท์ ได้แบ่งปันและร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเรียน ฝึก และแสวงหาวิธีการในการฝึกภาษาอังกฤษ ที่สามารถทำได้ในชีวิตประจำวัน ได้แก่ การรับชมรายการ podcast ภาษาอังกฤษ ตามความสนใจของตนเอง การฝึก self-talk และการเปิดรับโอกาสใหม่ๆในการเข้าร่วมกิจกรรมหรือการแข่งขันทักษะภาษาอังกฤษอย่างสม่ำเสมอ ทั้งสองเน้นย้ำถึงปัจจัยหลักสามประการ ได้แก่ วินัย (Discipline) ความสม่ำเสมอ (consistency) และการสร้างทัศนคติทางใจที่ดี (mindset) ในการตั้งเป้าหมายและฝึกฝนทักษะ กิจกรรมได้รับความสนใจจากนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ซึ่งได้ร่วมถามคำถามถึงเคล็ดลับในการเรียนเพิ่มเติม