cropped-03-praduu-abbreviation.png
บริการวิชาการภาษาอังกฤษ (3)

กิจกรรมการบูรณาการการเรียนการสอนภาษาอังกฤษกับการบริการวิชาการเพื่อชุมชน

เมื่อวันที่ 1, 8 และ 15 มีนาคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา ผศ.ดร. พัชรี อิ่มศรี อาจารย์ผู้ประสานงานรายวิชา ENG63-121 Introduction to Linguistics ได้นำนักศึกษาสาขาภาษาอังกฤษชั้นปีที่ 1 และ 2 ที่ลงทะเบียนเรียนในรายวิชาดังกล่าว ไปจัดกิจกรรมเสริมภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2 และ 3 โรงเรียนชุมชนใหม่และโรงเรียนบ้านทุ่งชน โดยเน้นการเสริมทักษะภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนเป็นรายคน ทั้งด้านทักษะการอ่าน การเขียน การฟัง การออกเสียง ไวยากรณ์และคำศัพท์ กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการบูรณาการงานบริการวิชาการกับการเรียนการสอน นักศึกษาได้มีโอกาสประยุกต์ใช้ความรู้ภาษาอังกฤษในการถ่ายทอดความรู้ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา เป็นการเสริมประสบการณ์ด้านการสอนให้กับนักศึกษาและเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ทำประโยชน์ต่อชุมชน