บรรยายพิเศษ CHI62-312 การสอนภาษาจีน10

สาขาวิชาภาษาจีน สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษรายวิชา CHI62-312 การสอนภาษาจีน โดยมีอาจารย์ ดร. เกตมาตุ ดวงมณี เป็นผู้รับผิดชอบรายวิชา กิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ 2 ท่าน ได้แก่ อาจารย์พลอยรัฐ รัตนศรีปัญญะ หัวหน้าโครงการห้องเรียนพิเศษภาษาจีน โรงเรียนเบญจมราชูทิศ และเลขานุการศูนย์ภาษาจีน จังหวัดนครศรีธรรมราช บรรยายหัวข้อ “นวัตกรรมการสอนและเส้นทางความเป็นครู” ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 และอาจารย์ ดร.พิชัย แก้วบุตร ประธานหลักสูตรภาษาจีนเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ บรรยายหัวข้อ “การจัดการชั้นเรียนภาษาจีนผ่านสื่อและกิจกรรม” ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566  ณ อาคารเรียนรวม 6 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยอาจารย์ ดร. เกตมาตุ ดวงมณี ได้นำกรอบมาตรฐานวิชาชีพเพื่อการสอนและการสนับสนุนการเรียนรู้ที่มีคุณภาพของประเทศอังกฤษ หรือ UKPSF (The UK Professional Standards Framework) มาใช้สำหรับการเรียนการสอน เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ด้านการเรียนการสอนภาษาจีนให้แก่ผู้เรียน  ได้สัมผัสความเป็นครูผ่านประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนภาษาจีนในฐานะภาษาต่างประเทศ ตลอดทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมสู่การประกอบอาชีพด้านการสอนในอนาคต ตามนโยบายของมหาวิทยาลัยต่อไป