อ. กรกฎ บรรยายเรื่อง โขน

อาจารย์สาขาวิชาภาษาไทย รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษแก่นิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

วันนี้ (๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖) เวลา ๑๔.๐๐-๑๗.๐๐ น. อาจารย์กรกฎ คำแหง อาจารย์สาขาวิชาภาษาไทย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง “โขน: ประวัติและพัฒนาการด้านการแสดงและบทประกอบการแสดง” ให้แก่นิสิตรายวิชา วรรณคดีการแสดงของไทย ภาควิชาวรรณคดี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผ่านระบบ Google meet
ประเด็นการบรรยายในวันนี้เกี่ยวข้องกับประวัติและความเป็นมาของศิลปะการแสดงโขน ประเภทการแสดงโขน ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับโขน บทประกอบการแสดงโขน และพัฒนาการบทโขนในสมัยรัตนโกสินทร์ เพื่อให้ผู้ฟังได้มีความรู้และความเข้าใจในประวัติและคุณค่าของศิลปะการแสดงโขนของไทย
ขอขอบพระคุณ ภาควิชาวรรณคดี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มา ณ ที่นี้ครับ