เทพีนพมาศ วลัยลักษณ์ลอยกระทง 65

สำนักวิชาศิลปศาสตร์คว้า 2 มง จากเวทีวลัยลักษณ์ลอยกระทง 2565

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 สำนักวิชาศิลปศาสตร์ร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทง ในงาน “วลัยลักษณ์ลอยกระทง ปี พ.ศ. 2565” ณ ลานเพลินตา หน้าอาคารไทยบุรี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. มาริสา ภูมิภาค ณ หนองคาย รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา กล่าวรายงาน และ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน หลังจากประธานกล่าวเปิดงานคณะผู้บริหารได้ร่วมสนุกรำวงวันลอยกระทงกัน นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงจากชมรมนาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ การแสดงดนตรีจากวง WU Band และการประกวดเทพีนพมาศ ทั้งประเภทบุคลากรและนักศึกษา และการประกวด Miss Ladyboy

การประกวดเทพีนพมาศ ประเภทบุคลากรและนักศึกษา สำนักวิชาฯ ส่งตัวแทนเข้าร่วมประกวดประเภทละ 1 คนคือ อาจารย์รัชฎาพร ตัณฑสิทธิ์ อาจารย์สาขาวิชาครุศาสตร์ วิชาเอกภาษาไทย เข้าร่วมประกวดประเภทบุคลากร และนางสาวภัสร อัครเมธากร นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาภาษาไทย เข้าร่วมประกวดประเภทนักศึกษา และการประกวด Miss Ladyboy ส่งนายเมธพนธ์ หมายงาม นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรภาษาอังกฤษ เข้าร่วมประกวด ผลปรากฏว่า สำนักวิชาศิลปศาสตร์คว้ารางวัลชนะเลิศ 2 รางวัลจากการประกวดเทพีนพมาศประเภทบุคลากร และการประกวด Miss Ladyboy โดยผู้ชนะได้รับสายสะพาย ขันน้ำพานทอง และเงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมรับเกียรติบัตร ในการนี้สำนักวิชาศิลปศาสตร์ขอชื่นชมและขอแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศทั้ง 2 ประเภท

นอกจากนี้สโมสรนักศึกษาสำนักวิชาศิลปศาสตร์ ได้ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง โดยการเปิดร้านขายขนมปังปิ้ง ณ ลานเพลินตา หน้าอาคารไทยบุรี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงค์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รักษาการแทนรองอธิการบดีปฏิบัติหน้าที่แทนรักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาศิลปศาสตร์ และ อาจารย์ทัดดาว รักมาก รักษาการแทนผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา สำนักวิชาศิลปศาสตร์ เยี่ยมชมร้านค้าสโมสรนักศึกษาสำนักวิชาศิลปศาสตร์

ภาพข่าว: Walailak NEWS ข่าวมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ สโมสรนักศึกษาสำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์