cropped-03-praduu-abbreviation.png

วันพุธที่ 12 เดือนตุลาคม พ.ศ. 2565 เวลา 13.00 – 17.00 น.  สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับองค์กรอนุชนนานาชาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช (Youth With A Mission) ได้จัดกิจกรรมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเกาหลี ณ ห้องประชุมศรีธรรมราช ชั้น 3  อาคารปฏิบัติการทางสถาปัตยกรรมเเละการออกแบบ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยอาจารย์ ดร.ศิริคุณ พันธ์รังษี หัวหน้าสาขาวิชาภาษาจีน สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นผู้กล่าวเปิดกิจกรรม กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยนานาชาติ ณ เมืองเชจู ประเทศเกาหลีใต้ (University of the Nations, Jeju Campus South Korea ภายใต้องค์กรอนุชนนานาชาติ (Youth With A Mission) ซึ่งอยู่ในช่วงที่นักศึกษากำลังออกปฏิบัติภาคสนาม ได้ร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเกาหลีร่วมกับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเกาหลี

ภายในกิจกรรมดังกล่าว มีตัวแทนนักศึกษาจากหลักสูตรภาษาไทยประกอบด้วย นายเจตณรงค์ จันทร์กันและนางสาวนริศรา เนียมโสม นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยโดยการอ่านทำนองเสนาะซึ่งเป็นบทประพันธ์ที่ประพันธ์โดย อาจารย์ธีรวัฒน์  กล่าวเกลี้ยง หัวหน้าสาขาวิชาภาษาไทย และมีตัวแทนนักศึกษาจากหลักสูตรภาษาจีน คือ นางสาววรารัตน์ สุวรรณรัตน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจีนโดยการขับร้องเพลงจีนที่กำลังเป็นที่นิยมตามสื่อโซเชียลต่าง ๆ

จากนั้นเป็นกิจกรรมการแสดงวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยนานาชาติ ณ เมืองเชจู ประเทศเกาหลีใต้ ได้แก่ การแสดงระบำพัดเกาหลี การเต้น Cover dance ผสมผสานกับศิลปะการป้องกันตัว การสอนแนะนำตัวเองเป็นภาษาเกาหลี และวัฒนธรรมการทำอาหารของประเทศเกาหลี การแต่งกายของด้วยชุดฮันบกชุดประจำชาติของประเทศเกาหลี ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้นจำนวน 2 รอบการแสดง นักศึกษาสามารถเข้าร่วมได้ครั้งละไม่เกิน 60 คน ซึ่งทั้ง 2 รอบการแสดงมีนักศึกษาให้ความสนใจเต็มจำนวนทุกรอบ

ประมวลภาพกิจกรรม