มวล. อันดับที่ 11 ของโลก

ความมุ่งมั่นที่เป็นจริง: มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้รับการจัดอันดับโลกสูงสุดเป็นครั้งแรก

วันพุธที่ 12 เดือนตุลาคม พ.ศ. 2565 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้รับการจัดลำดับเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกโดย Times Higher Education โดยอยู่ในลำดับที่ 1,501+ ของโลก หรือลำดับที่ 11 ของประเทศไทย การจัดลำดับโลกในครั้งนี้ถือเป็นการจัดลำดับโลกสูงสุดของ Times Higher Education (ก่อนหน้านี้มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้รับการจัดลำดับโลกของ QS Asia University Rankings และ THE Impact Rankings) การจัดอันดับของ Times Higher Education ครั้งนี้มีมหาวิทยาลัยที่อยู่ในข่ายการพิจารณาทั้งหมด 1,800 แห่งทั่วโลก

อนึ่ง ตามเกณฑ์ของ Webometrics มีมหาวิทยาลัยทั่วโลก 26,000 แห่ง ดังนั้นลำดับที่ 1,501+ ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ทำให้มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่ใน 6% แรกของโลก