Beyond the Horizon Singapore (1)

โครงการ Beyond the Horizon ณ ประเทศสิงคโปร์

เมื่อวันที่ 13-16 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 นักศึกษาและคณาจารย์สาขาวิชาภาษาอังกฤษ สำนักวิชาศิลปศาสตร์ ได้ออกเดินทางตามโครงการ Beyond the Horizon ซึ่งเป็นกิจกรรมทัศนศึกษาประจำปี และในปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์

โครงการนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้วัฒนธรรม วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของผู้คนในประเทศต่าง ๆ รวมทั้งเป็นการสร้างโอกาสให้นักศึกษาได้ใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในสถานการณ์จริง

สำหรับกิจกรรมในโครงการประกอบด้วยการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ศาสนาและวัฒนธรรมในพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เช่น ที่ National Museum of Singapore, Asian Civilizations Museum, Singapore City Gallery, Hougang Heritage Trail, Buddha Tooth Relic Temple and Museum และ National University of Singapore Museum เป็นต้น

รวมทั้งการไปพักผ่อนยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น Merlion Park, Garden by the Bay, Arab Street, Universal Studios Singapore และอื่น ๆ