cropped-03-praduu-abbreviation.png
Pre-Short Course at USM Trip (4)

Pre-Short Course at USM Trip, Penang, Malaysia

สาขาวิชาภาษาอังกฤษนำนักศึกษาปริญญาตรี ชั้นปีที่ 2 และ 3 ที่สนใจไปเรียนหลักสูตรระยะสั้นช่วงปลายปีที่ Universiti Sains Malaysia (USM) กรุงปีนัง ประเทศมาเลเซียไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยและทำกิจกรรมร่วมกับนักศึกษามาเลเซีย ระหว่างวันที่ 28-31 กรกฎาคมม พ.ศ. 2565

Pre-Short Course at USM Trip (2)

นอกจากนี้บุคลากรจากทั้ง 2 สถาบันได้ร่วมหารือถึงความร่วมมือเพิ่มเติม เช่นการแลกเปลี่ยนบุคลากรและความร่วมมือด้านการวิจัยเป็นต้น

การเดินทางครั้งนี้ยังได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาที่สนใจสหกิจศึกษาที่สถานกงสุลไทย ณ กรุงปีนัง ได้ไปเยี่ยมชมสถานกงสุล ซึ่งได้รับความกรุณาจากท่านกงสุลใหญ่และเจ้าหน้าที่ในการให้ข้อมูลกับนักศึกษา ทางสาขาวิชาภาษาอังกฤษขอขอบคุณเป็นอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้

Pre-Short Course at USM Trip (5)

ในส่วนของกิจกรรมทัศนศึกษา นักศึกษาได้เยี่ยมชมสถานที่ต่างๆของปีนัง เช่น Penang Hill ดูวิถีชีวิตยามค่ำของชาวปีนังที่ Night Market ชมงานศิลปะ สินค้าพื้นเมืองที่ Street Art in George Town และพิพิธภัณฑ์  Pinang Peranakan Mansion เป็นต้น