cropped-03-praduu-abbreviation.png
พิธีรับเครื่องราชฯ 65-3

พิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นต่ำกว่าสายสะพาย มอบเข็มเชิดชูเกียรติแก่บุคลากร มอบโล่ศิษย์เก่าดีเด่น ในโอกาสครบปีที่ 30 แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2565 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จัดพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นต่ำกว่า สายสะพาย ประจำปี พ.ศ. 2562 – 2564 เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  พิธีมอบเข็มเชิดชูเกียรติให้กับบุคลากรซึ่งปฏิบัติหน้าที่ครบ 25 ปี และพิธีมอบโล่ศิษย์เก่าดีเด่นเพื่อยกย่อง ขอบคุณชื่นชมคุณค่าบุคลากรและศิษย์เก่าที่มีต่อมหาวิทยาลัยเนื่องในโอกาสครบปีที่ 30 แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัย
โดยได้รับเกียรติจาก นายธีระชัย เชมนะสิริ นายกสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานในพิธี  ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน อดีตนายกสภามหาวิทยาลัยและอธิการบดีผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัย ปาฐกถาพิเศษผ่านระบบออนไลน์ หัวข้อ 30 ปีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดี คณะผู้บริหาร และบุคลากรของม.วลัยลักษณ์เข้าร่วม ณ หอประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี
โอกาสนี้มีบุคลากรของสำนักวิชาศิลปศาสตร์เข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจำนวน 2 ท่าน ประกอบด้วย

Dr. Sirikhun Panrungsri อาจารย์ ดร. ศิริคุณ พันธ์รังษี
หัวหน้าสาขาวิชาภาษาจีน
ชั้นจัตุรถาภรณ์ช้างเผือก (จ.ช.)
อาจารย์ ดร. วาริ ว่องวโรปกรณ์
อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาจีน
ชั้นตริตาภรณ์มงกุฏไทย (ต.ม.)

จากนั้น นายธีระชัย เชมนะสิริ นายกสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้มอบเข็มกลัดทองคำเชิดชูเกียรติแก่บุคลากร ผู้ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ ครบ 25 ปี ซึ่งประกอบด้วยบุคลากรสำนักวิชาศิลปศาสตร์จำนวน 4 ท่าน ดังนี้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภัทร์นรินทร์ ศุภกร
อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาอังกฤษ
Asst. Prof. Dr. Patcharee Imsri ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พัชรี อิ่มศรี
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วรรัตน์ หวานจิตต์
นางสาววราภรณ์ ม่านทอง นางสาววราภรณ์ ม่านทอง
เจ้าหน้าบริหารงานทั่วไป

และลำดับถัดมาศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีมอบโล่ศิษย์เก่าดีเด่น จำนวน 25 ราย ซึ่ง 1 ในนั้นคือ คุณอัครพัชร์ ภัทรสิริรดานันทร์ (ศิษย์เก่าสาขาวิชาภาษาจีน) ได้รับรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น ด้านทำคุณประโยชน์ให้มหาวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2564

พิธีรับเครื่องราชฯ 65-5

ที่มารูปภาพ : https://intranet.wu.ac.th/th/detail/21152