บรรยายพิเศษพื้นฐานวรรณคดีไทย 3

หลักสูตรภาษาไทยจัดบรรยายพิเศษออนไลน์โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ

หลักสูตรภาษาไทย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ จัดโครงการ “จัดหาวิทยากรบรรยายพิเศษระดับปริญญาตรี” โดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิมาบรรยายพิเศษในรูปแบบออนไลน์ให้กับนักศึกษาหลักสูตรภาษาไทยฟัง ซึ่งได้มีการจัดบรรยาย 2 วิชา ได้แก่ วิชา THA62-201 พื้นฐานวรรณคดีไทย และวิชา THA62-203 คติชนกับสังคม โดยประกอบด้วยหัวข้อบรรยายดังนี้

วิชา THA62-203 คติชนกับสังคม จัดบรรยายจำนวน 2 ครั้ง คือ
ครั้งที่ 1 เมื่อวันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 12.30-16.00 น. จัดบรรยายหัวข้อ “การเก็บรวบรวมข้อมูลเอกสารและข้อมูลภาคสนาม”
และ ครั้งที่ 2 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา  7.30-11.00 น. จัดบรรยายหัวข้อ “แนวทางการใช้ข้อมูลคติชนในเชิงคติชนสร้างสรรค์”
โดยการบรรยายทั้ง 2 หัวข้อบรรยายโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุวรรณา เกรียงไกรเพ็ชร์ อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาภาษาไทย คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และอดีตผู้อำนวยการศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน)

และสำหรับวิชา THA62- 201 พื้นฐานวรรณคดีไทย มีการจัดบรรยายจำนวน 2 ครั้ง เช่นกัน คือ
ครั้งที่ 1 เมื่อวันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13.00-15.00 น. จัดบรรยายหัวข้อ “วรรณคดีไทยสมัยกรุงธนบุรี” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วริศรา  อนันตโท อาจารย์สาขาวิชาภาษาไทย ศูนย์การศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์  มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร
ทั้งนี้ครั้งที่ 2 อยู่ระหว่างการกำหนดวันบรรยาย ซึ่งนักศึกษาสามารถติดตามข่าวสารได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก เอกไทย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

โครงการ “จัดหาวิทยากรบรรยายพิเศษระดับปริญญา” จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้และประสบการณ์ตรงจากวิทยากรพิเศษ นอกเหนือจากความรู้ภายในห้องเรียน อีกทั้งยังเป็นการสร้างเครือข่ายทางวิชาการในอนาคตระหว่างวิทยากร และหลักสูตรด้วย