นักศึกษาหลักสูตรภาษาจีน เตรียมความพร้อมการสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน (HSK)

เมื่อวันที่ 17 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา นักศึกษาหลักสูตรภาษาจีน ชั้นปีที่ 1 – 3 เข้าร่วมการเตรียมความพร้อมการสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน (HSK) ระดับ 2 – 4 โดยนักศึกษาฝึกสอนชาวจีน จากคณะภาษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยซีอานซือหยวน (Xi’an Siyuan University) สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 32 คน การเตรียมความพร้อมดังกล่าว จะแบ่งกลุ่มเรียนออกเป็นกลุ่มย่อย ๆ 5-6 คนต่อนักศึกษาฝึกสอน 1 คน  นอกจากจะเป็นการเสริมทักษะภาษาจีนให้กับนักศึกษาแล้วนั้น  ยังเป็นการส่งเสริมและแลกเปลี่ยนด้านภาษาและวัฒนธรรมไทย-จีนระหว่างนักศึกษาชาวไทยกับนักศึกษาฝึกสอนชาวจีนอีกด้วย