ตัวแทนสำนักวิชาศิลปศาสตร์เข้าร่วมการประชุมวิชาการเชิงปฏิบัติการระดับนานาชาติ หัวข้อ “Trend & Future of Asian Studies”

เมื่อวันเสาร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมรักษ์ ชัยสิงห์กานานนท์ หัวหน้าสถานวิจัยสำนักวิชาศิลปศาสตร์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิริพร สมบูรณ์บูรณะ หัวหน้าศูนย์วิจัยภูมิสังคมและวัฒนธรรมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้เข้าร่วมการประชุมวิชาการเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ Trend & Future of Asian Studies จัดโดยสถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ โรงแรมในทอนบุรี บีช รีสอร์ท จังหวัดภูเก็ต

ในการนี้ ตัวแทนสำนักวิชาศิลปศาสตร์ได้นำเสนอผลสำเร็จของการจัดการประชุมสัมมนาระดับนานาชาติในหัวข้อ Agrarian Transformations and Ontological Challenge in Southeast – South Asia Resources, Peoples and Motions ซึ่งสำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับทุนสนับสนุนจากสภาวิจัยแห่งชาติ และเป็นเจ้าภาพดำเนินการเสร็จสิ้นเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ผลสรุปของการประชุมเชิงปฏิบัติการจะนำไปสู่ความร่วมมือการวิจัยด้านอาณาบริเวณศึกษาและการพัฒนาชุดโครงการวิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัยในเครือข่ายในระยะที่ 2 ต่อไป