กิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการระดับนานาชาติ “Agrarian Transformations and Ontological Challenge in Southeast – South Asia Resources, Peoples and Motions”

เมื่อวันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมาสถานวิจัยสำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ด้วยการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และ สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการระดับนานาชาติในหัวข้อ Agrarian Transformations and Ontological Challenge in Southeast – South Asia Resources, Peoples and Motions โดยมีนักวิชาการและผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก การสัมมนามีเป้าหมายเพิ่อพัฒนาชุดโครงการวิจัยเพื่อทำความเข้าใจความเปลี่ยนแปลงของโลกเกษตรกรรมและสังคมชนบทในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้และผลสืบเนื่องในมิติต่างๆ โดยสถานวิจัย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ได้รับเกียรติจาก Prof. Dr. Jin Sato จาก Institute of Advanced Studies on Asia, The University of Tokyo เป็นองค์ปาฐก และศาสตราจารย์ ดร.อานันท์ กาญจนพันธ์ เป็นผู้สรุปสะท้อนประเด็นการสัมมนา ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามความก้าวหน้าการพัฒนาโครงการวิจัยและรายงานการสัมมนาได้จากช่องทางสื่อสารของสถานวิจัย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ได้ในโอกาสต่อไป