cropped-03-praduu-abbreviation.png

อาจารย์สำนักวิชาศิลปศาสตร์ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล UKPSF 100%

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์มีนโยบายและให้ความสำคัญกับการปฏิรูปการเรียนการสอนโดยใช้รูปแบบและวิทยาการสมัยใหม่เพื่อมุ่งสู่ความเป็นสากลจึงได้นำกรอบมาตรฐานวิชาชีพเพื่อการสอนและการสนับสนุนการเรียนรู้ที่มีคุณภาพของประเทศอังกฤษ The UK Professional Framework (UKPSF) เข้ามาปรับใช้ในการปฏิรูปดังกล่าวโดยการส่งเสริมและสนับสนุนให้อาจารย์เข้ารับการอบรมและยื่นสมัครเพื่อขอรับรองมาตรฐานด้านการสอนตามกรอบ UKPSF  ปัจจุบันสำนักวิชาศิลปศาสตร์มีอาจารย์ผ่านการรับรองจำนวน 20 คน ประกอบด้วยระดับ Senior Fellow: 4 คน และ ระดับ Fellow : 16 คน  คิดเป็นร้อยละ 100 จากอาจารย์ที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์

ทั้งนี้ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีอาจารย์ผ่านการรับรองจำนวน 433 คน (Principal Fellow : 1 คน, Senior Fellow: 56 คน และ Fellow : 376)  คิดเป็นร้อยละ 92.19 เป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย และถือเป็นความสำเร็จประการหนึ่งของมหาวิทยาลัย และได้กำหนดจัดกิจกรรมฉลองความสำเร็จการได้รับการรับรองมาตรฐานสากล UKPSF “Walailak University Celebrates 90% of Staff Achieving HEA Fellowships” ในวันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15.00-17.00 น. ณ ห้องประชุมเขาหลวง อาคารสหกิจศึกษา และรูปแบบออนไลน์ผ่านทาง Zoom Cloud Meeting และ Facebook Live “Walailak University มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์”