หลักสูตรภาษาไทยจัดกิจกรรมเตรียมความก่อนออกปฏิบัติสหกิจศึกษาให้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรภาษาไทย

เมื่อวันเสาร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2564 หลักสูตรภาษาไทย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ จัดกิจกรรม “เตรียมความพร้อมนักศึกษาก่อนออกปฏิบัติสหกิจศึกษา” ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรภาษาไทย ผ่านโปรแกรม ZOOM โดยเชิญ คุณชนะศักดิ์ รักขนาม ตำแหน่งครู กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนวัดจันดี สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครศรีธรรมราชเขต2 คุณสุอัตพงศ์ ขุนทน เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ และคุณกุสุมา โภคา เจ้าหน้าที่การตลาด (วิชาการ) บริษัท สำนักพิมพ์วัฒนาพานิช จำกัด ศิษย์เก่าหลักสูตรภาษาไทย (เดิมชื่อหลักสูตรไทยศึกษาบูรณาการ) มามอบความรู้ให้กับรุ่นน้อง โดยการเล่าประสบการณ์ขณะปฏิบัติสหกิจศึกษา ณ สถานประกอบการณ์ต่าง ๆ ตลอดจนการปฏิบัติงานจริงเมื่อสำเร็จการศึกษา

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่กำลังจะออกปฏิบัติสหกิจศึกษา ได้เสริมความรู้และประสบการณ์ในลักษณะงานที่ตรงและสอดคล้องกับหลักสูตรที่มีธรรมชาติทางวิชาการที่แตกต่างกัน

ภายในกิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะมีการแชร์ประสบการณ์จากรุ่นพี่แล้ว ยังเปิดโอกาสให้มีการซักถามข้อสงสัยจากรุ่นน้องด้วย ซึ่งกิจรรมนี้ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรภาษาไทย

ทั้งนี้สามารถชมกิจกรรมย้อนหลังได้ที่ เพจเอกไทย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ https://www.facebook.com/ThaiWalailak/videos/353765886137372