กิจกรรมวัฒนธรรมอักษรจีน

สาขาวิชาภาษาจีน สำนักวิชาศิลปศาสตร์ จัดกิจกรรมวัฒนธรรมอักษรจีนขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม 2564  ซึ่งเป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมจีนผ่านอักษรจีน และวิธีการจดจำคำศัพท์การสอบวัดระดับความรู้ทางภาษาจีน ระดับ 5  (HSK 5)  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาสาขาวิชาภาษาจีนได้ฝึกทักษะภาษาจีนจากเจ้าของภาษาและเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมจีนมากขึ้น   ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีกลุ่มเป้าหมายคือนักศึกษาสาขาวิชาภาษาจีนและนักศึกษาที่สนใจ จำนวน 100 คน  โดยใช้วิธีการบรรยายแบบออนไลน์ผ่าน ZOOM MEETING   โดยได้รับเกียรติจาก Mr.Huang Mingwei  ปริญญาโท สาขาวิชาภาษาจีน มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮวาจง (Huazhong University of Science and Technology) อาจารย์เจ้าของภาษา เป็นวิทยากรบรรยาย