หลักสูตรภาษาไทยจัดกิจกรรมบรรยายพิเศษออนไลน์ หัวข้อ “การเตรียมความพร้อมก่อนออกปฏิบัติสหกิจศึกษาสู่อาชีพในอนาคต”

เมื่อวันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 หลักสูตรภาษาไทยจัดกิจกรรมบรรยายพิเศษออนไลน์ผ่านโปรแกรม ZOOM หัวข้อ “การเตรียมความพร้อมก่อนออกปฏิบัติสหกิจศึกษาสู่อาชีพในอนาคต” โดยวิทยากรรับเชิญเป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจากหลักสูตรไทยศึกษาบูรณาการ ได้แก่

1. นายชนะศักดิ์ รักขนาม ตำแหน่งครู กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนวัดจันดี สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครศรีธรรมราชเขต 2
2. นายสุอัตพงศ์ ขุนทน เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์
3. นางสาวกุสุมา โภคา เจ้าหน้าที่การตลาด (วิชาการ) บริษัท สำนักพิมพ์วัฒนาพานิช จำกัด

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่กำลังจะออกปฏิบัติสหกิจศึกษาได้เสริมความรู้และประสบการณ์ในลักษณะงานที่ตรงและสอดคล้องกับหลักสูตรของตนเอง  ทั้งนี้การบรรยายประกอบไปด้วยการเล่าประสบการณ์การออกปฏิบัติสหกิจศึกษาในขณะที่รุ่นพี่ยังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย ไปจนกระทั่งการจบการศึกษาและการหางานทำ อีกทั้งยังบอกเล่าประสบการณ์การทำงานจริงให้กับน้อง ๆ ได้ฟังอีกด้วย

กิจกรรมบรรยายพิเศษออนไลน์นี้นอกจากจะจัดการบรรยายผ่านโปรแกรม ZOOM แล้ว ยังไม่การ Stream Live Facebook บน Page Facebook เอกไทย มหาวิทยาวลัยลักษณ์ด้วย โดยมีเข้าชม Live ดังกล่าวมากถึง 788 ครั้ง และมีผู้คนเข้าถึงวีดีโอดังกล่าวมากถึง 1,800 คน

รับชมย้อนหลังได้ทาง https://www.facebook.com/1674945399394306/videos/353765886137372