หลักสูตรภาษาอังกฤษ จัดการประชุมเชิงปฎิบัติการ หัวข้อ “การจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษให้เป็นไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับปริญญาตรี”

หลักสูตรภาษาอังกฤษ สำนักวิชาศิลปศาสตร์ได้จัดการประชุมเชิงปฎิบัติการ หัวข้อ “การจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษให้เป็นไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับปริญญาตรี” ระหว่างวันที่ 6-7 กรกฎาคม พ.ศ.2564 ณ ห้องประชุม 1 อาคารวิจัย โดยศาสตราจารย์ ดร. สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดการประชุมและชี้แนะแนวทางการบริหารจัดการหลักสูตรตามนโยบายของมหาวิทยาลัย
นอกจากนี้ หลักสูตรฯ ยังได้รับข้อมูลและวิสัยทัศน์เชิงนโยบายอันเป็นประโยชน์จากรองศาสตราจารย์ ดร. จรัญ บุญกาญจน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วิจิตรา เพ็ชรกิจ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พูลสิทธิ์ หิรัญสาย ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมการเรียนและการสอน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นิพนธ์ ทิพย์ศรีนิมิต คณบดีสำนักวิชาศิลปศาสตร์อีกด้วย
ระหว่างการประชุมเชิงปฏิบัติการทั้งสองวัน คณาจารย์ในหลักสูตรได้เสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการพัฒนาหลักสูตรและการดำเนินงานด้านต่างๆ กับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤติยา รัตนกานตะดิลก ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และได้รับฟังการบรรยายหัวข้อ “Path to Success with a Global Framework: Using CEFR for English Language Education in Thailand” โดย ดร.อัญชนา รักทอง รองคณบดีฝ่ายการศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ Associate Professor Dr.Kristof Savski อาจารย์สาขาวิชาภาษาต่างประเทศ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสดีที่คณาจารย์ในหลักสูตรทุกท่านจะนำผลที่ได้จากการประชุมเชิงปฏิบัติการดังกล่าว มาปรับเป็นแนวทางในการบริหารหลักสูตรให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเพื่อให้สอดคล้องตามนโยบายของมหาวิทยาลัย และเป็นไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับปริญญาตรี