เมื่อวันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 หลักสูตรภาษาจีน ร่วมกับมหาวิทยาลัยจี๋หลิน สาธารณรัฐประชาชนจีน (吉林大学) ร่วมทำพิธีการเปิดห้องเรียนภาษาจีนออนไลน์ให้แก่นักศึกษาหลักสูตรภาษาจีน ชั้นปีที่ 3 เพื่อเป็นการพัฒนาความรู้ ทักษะทางภาษาและวัฒนธรรมจีนแก่นักศึกษาภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (COVID-19) ทั้งนี้ หลักสูตรภาษาจีนได้มีการมุ่งเน้นการแสวงหาความร่วมมือกับต่างประเทศอยู่เสมอ และพร้อมที่จะร่วมมือกับทุกภาคส่วน

อนึ่ง มหาวิทยาลัยจี๋หลิน(吉林大学่)เป็นมหาวิทยาลัยฐานการศึกษาภาษาจีนนานาชาติแห่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (吉林大学国际汉语教育东北基地) โดยได้รับการสนับสนุนจากศูนย์ความร่วมมือแลกเปลี่ยนภาษาต่างประเทศกระทรวงศึกษาธิการ แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน(中国教育部中外语言交流合作中心)