เมื่อวันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564 หลักสูตรภาษาอังกฤษ (นานาชาติ) ได้จัดโครงการพัฒนาทักษะการฟังและการพูดภาษาอังกฤษ ให้นักับศึกษาในหลักสูตร โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 2 ได้กล่าวสุนทรพจน์สั้นๆ หัวข้อ “My Dream Relationship”โดยมีอาจารย์หลักสูตรภาษาอังกฤษเป็นผู้ให้ข้อเสนอแนะแก่นักศึกษาเป็นรายบุคคล

เนื่องจากนักศึกษาหลักสูตรภาษาอังกฤษ (นานาชาติ) ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อในการเรียนการสอนตลอดหลักสูตร การจัดโครงการดังกล่าวจึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งแก่นักศึกษา นอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนการสอนแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้นักศึกษามีความมั่นใจในการสื่อสารภาษาอังกฤษนอกห้องเรียนอีกด้วย

ทั้งนี้ หลักสูตรฯ ได้วางแผนที่จะจัดโครงการดังกล่าวในทุกๆภาคการศึกษา เพื่อส่งเสริมศักยภาพของนักศึกษาให้มีความรู้ด้านวิชาการและสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพในการสื่อสารระดับสากล