หลักสูตรภาษาอังกฤษ (นานาชาติ) ได้จัดกิจกรรมการเรียนรู้วัฒนธรรมข้ามชาติ (East Meets West @ Walailak University’s Halloween) ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ณ โถงชั้นล่างอาคารสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ โดยมีนักศึกษาจากสำนักวิชาศิลปศาสตร์ และนักศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติเข้าร่วมกิจกรรม
กิจกรรมในวันดังกล่าวประกอบด้วยการโต้วาที หัวข้อ “Thai ghosts are scarier than western ghosts.” โดยตัวแทนนักศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติได้รับรางวัลชนะเลิศ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการประกวดแกะสลักแตงโม การให้ความรู้เกี่ยวกับวันฮาโลวีน เป็นต้น นับได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีโอกาสเรียนรู้วัฒนธรรมข้ามชาติและเทศกาลสำคัญต่างๆ ของประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ได้เป็นอย่างดี