หลักสูตรภาษาจีน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ผ่านการประเมินคุณภาพหลักสูตรตามเกณฑ์ WUQA

เมื่อวันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม 2563 เวลา 9.00-18.30 น. ณ ห้องประชุมวัฒนธรรมศึกษา อาคารวิชาการ 1 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ หลักสูตรภาษาจีน สำนักวิชาศิลปศาสตร์ ได้ผ่านการประเมินและรับรองคุณภาพหลักสูตรตามเกณฑ์ WUQA (Walailak University Quality Assurance) ซึ่งเป็นเกณฑ์ที่พัฒนาขึ้นใหม่โดยผสมผสานเกณฑ์การประเมินแบบ AUN-QA (ASEAN. University Network Quality Assurance) กับตัวชี้วัดคุณภาพการปฏิบัติงานของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ทั้งนี้ หลักสูตรภาษาจีน ต้องขอขอบพระคุณคณะกรรมการผู้ประเมินหลักสูตรทั้ง 2 ท่าน ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัชรี  อิ่มศรี และอาจารย์ ดร.สุขุมาล กล่ำแสงใส ผู้ผ่านการอบรมผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร ตามเกณฑ์ AUN-QA ที่กรุณาประเมินหลักสูตรอย่างเที่ยงตรงและชี้แนะอย่างกัลยาณมิตร

รวมทั้งคณาจารย์หลักสูตรภาษาจีนที่ร่วมให้ข้อมูลแก่ผู้ประเมิน ได้แก่ อาจารย์ ดร.เกตมาตุ  ดวงมณี, อาจารย์ศิริคุณ  พันธ์รังษี, อาจารย์ ดร.ไพรินทร์  ศรีสินทร, อาจารย์ ดร.วาริ  ว่องวโรปกรณ์ และอาจารย์ ดร.ภาวเรศ  ฟูน้อย  รวมทั้ง คุณชนากาญจน์  มะโนเรศ นักวิชาการประจำสาขาวิชาภาษาต่างประเทศ

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มนักศึกษาร่วมให้ข้อมูลแก่กรรมการผู้ประเมิน อาทิ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้แก่ นางสาวณิชาภัทร  บุญญวงศ์  รวมทั้งนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ได้แก่ นางสาวชญานี  ศรีรัตน์ และนายธนวัฒน์  ไชยวรรณ

หลักสูตรต้องขอขอบพระคุณ รองศาสตราจารย์ ดร.พงษ์พิชิต  จันทร์นุ้ย  คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ที่ร่วมให้ข้อมูลแก่กรรมการประเมินในฐานะผู้ใช้บัณฑิต

หลักสูตรภาษาจีนยังคงดำเนินงานอย่างมุ่งมั่น เพื่อรักษาคุณภาพทางวิชาการ และผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ ตรงตามปรัชญาการศึกษาของสำนักวิชาศิลปศาสตร์และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สืบไป

ผู้สนใจสมัครเรียนดูรายละเอียดการรับนักศึกษาได้ที่ https://entry.wu.ac.th