cropped-03-praduu-abbreviation.png

อาจารย์สำนักวิชาศิลปศาสตร์ร่วมกิจกรรมการตรวจเยี่ยมติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงาน โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง ประจำปีประมาณ 2563

อาจารย์ทัดดาว รักมาก และอาจารย์อัญมาศ ภู่เพชร ตัวแทนนักวิจัยโครงการ “การอบรมการสอนภาษาไทยแนวใหม่เพื่อพัฒนาองค์ความรู้และจัดการเรียนรู้ของครูและนักเรียนระดับมัธยมศึกษา” โดยมีรองศาสตราจารย์อนันต์ อารีย์พงศ์ เป็นหัวหน้าโครงการ ร่วมกิจกรรมการตรวจเยี่ยมติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงาน โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง (U-School Mentoring) ประจำปีประมาณ  2563  ในระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 1 กันยายน 2563    ณ โรงเรียนเกาะหมากน้อย ตำบลเกาะปันหยี อำเภอเมือง จังหวัดพังงา (โดยมีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตเป็นพี่เลี้ยง)   และโรงเรียนตะกั่วป่าคีรีเขต ตำบลบางไทร อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา (โดยมีวิทยาลัยชุมชนพังงาเป็นพี่เลี้ยง) จัดโดย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในฐานะประธานเครือข่ายอุดมศึกษาภาคใต้ตอนบน ร่วมกับสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ทั้งกิจกรรมดังกล่าวผู้เข้าร่วมประกอบด้วย ผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษา คณาจารย์  ผู้บริหารสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครู นักเรียน และบุคลากร รวมไปถึงผู้แทนจากเครือข่ายอุดมศึกษาภาคกลางตอนล่าง เครือข่ายอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เครือข่ายอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และเครือข่ายอุดมศึกษาภาคใต้ตอนล่าง โดยมีวัตถุประสงค์นำเสนอผลการดำเนินโครงการฯ ประจำปีงบประมาณ 2563 และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ที่เกิดจากการดำเนินโครงการ เพื่อให้เกิดการต่อยอดองค์ความรู้อย่างสร้างสรค์และนำไปสู่การพัฒนาเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาของประเทศต่อไป

รูปภาพกิจกรรม