กิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษ

สำนักวิชาศิลปศาสตร์และศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกันจัดกิจกรรมค่ายภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 โรงเรียนวัดยางงาม เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563 ณ อุทยานสวนพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
กิจกรรมในครั้งนี้มีนักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษ ชั้นปีที่ 4 ที่เรียนรายวิชา EFL60-456 Seminar in EFL Learning and Teaching สอนโอยอาจารย์ ดร.พัชรี อิ่มศรี เป็นวิทยากรประจำฐาน กิจกรรมในแต่ละฐานมุ่งเน้นการทบทวนทักษะภาษาอังกฤษที่เหมาะสมสำหรับนักเรียนในแต่ละชั้นปี
นักเรียนได้ฝีกฝนทักษะการออกเสียงจากพี่ๆ ได้เพิ่มพูนความรู้ด้านคำศัพท์ผ่านกิจกรรมเกมส์ที่เน้นการทำงานร่วมกันเป็นทีมและการฝึกฝนภาษาอังกฤษแบบสนุกสนานเพื่อให้เด็กๆมีทัศนคติที่เป็นบวกต่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ
นอกจากนักเรียนจะได้รับความรู้และความสนุกสนานจากกิจกรรมในค่าย นักศึกษาที่เป็นวิทยากรก็ได้รับประสบการณ์ตรงด้านการถ่ายทอดความรู้ภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษา ซึ่งเป็นอีกประสบการณ์ที่มีประโยชน์สำหรับการเป็นครูภาษาอังกฤษในอนาคต