อาจารย์สำนักวิชาศิลปศาสตร์ร่วมอบรมผู้ประเมิน AUNQA พร้อมยกระดับการประกันคุณภาพการศึกษามาตรฐานสากล

วันที่ 4-6 สิงหาคม 2563 ตัวแทนอาจารย์สำนักวิชาศิลปศาสตร์ เข้าร่วมอบรมหลักสูตร “ผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตร ตามเกณฑ์ AUN-QA รุ่นที่ 1” จัดโดย ศูนย์นวัตกรรมการเรียนและการสอน ณ ห้องประชุม 203 อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

AUN-QA หรือ Asean University Network Quality Assurance คือ เครือข่ายการประกันคุณภาพมหาวิทยาลัยอาเซียน ทำหน้าที่สร้างกลไกการประกันคุณภาพและมาตรฐานอุดมศึกษาของมหาวิทยาลัยสมาชิกให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้ใช้เกณฑ์ดังกล่าวเพื่อแสดงศักยภาพของมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพการศึกษาในมาตรฐานระดับนานาชาติ

สำหรับสำนักวิชาศิลปศาสตร์ได้ส่งอาจารย์หลักสูตรต่าง ๆ เข้าร่วมอบรม 5 ท่าน ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สิริพร สมบูรณ์บูรณะ รองคณบดีและประธานหลักสูตรเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา, อาจารย์ ดร.สมรักษ์ ชัยสิงห์กานานนท์ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิตสาขาศิลปศาสตร์, อาจารย์ ดร.เกตมาตุ ดวงมณี หัวหน้าสาขาวิชาภาษาต่างประเทศและอาจารย์หลักสูตรภาษาจีน, อาจารย์ทัศณีย์ ทัศระเบียบ ประธานหลักสูตรภาษาอังกฤษ และอาจารย์ธีรวัฒน์ กล่าวเกลี้ยง หัวหน้าสาขาวิชาสังคมวัฒนธรรมและอาจารย์หลักสูตรภาษาไทย ทั้งนี้ อาจารย์เหล่านี้จะรับหน้าที่เป็นผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับหลักสูตร ขณะเดียวกัน ก็เป็นการเตรียมความพร้อมของแต่หลักสูตรของสำนักวิชาเพื่อรับการประเมิน AUN-QA ต่อไป