หลักสูตรภาษาอังกฤษ (นานาชาติ) สำนักวิชาศิลปศาสตร์ได้จัดกิจกรรม Workshop เพื่อเตรียมความพร้อมของนักศึกษาในการนำความรู้ด้านภาษาอังกฤษไปถ่ายทอดผ่านการติว ONET ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ภายใต้โครงการ English Creativity Day for Community Services ระหว่างวันที่ 1 – 2 สิงหาคม 2563 ณ โรงแรมตาลคู่ บีช รีสอร์ท อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช

กิจกรรมดังกล่าว ได้แบ่งนักศึกษากลุ่มออกเป็น 3 กลุ่มย่อยตามพื้นที่ คือ กลุ่มจังหวัดตรัง (โรงเรียนปัญญาวิทย์) กลุ่มจังหวัดชุมพร (โรงเรียนละแมวิทยา) และจังหวัดสงขลา (โรงเรียนโรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ และโรงเรียนมหาวชิราวุธ) โดยแต่ละกลุ่มได้ร่วมกันออกแบบเนื้อหา สื่อหรือเอกสารประกอบการติว วิธีการติว และนำเสนอต่ออาจารย์ที่ปรึกษา

นอกจากนี้นักศึกษายังได้มีโอกาสทำกิจกรรมสันทนาการร่วมกันระหว่างนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 2 ก่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง รวมไปถึงการฝึกฝนทักษะด้านภาษาอังกฤษผ่านการชมภาพยนต์และฝึกการสนทนากับอาจารย์ชาวต่างชาติอีกด้วย