cropped-03-praduu-abbreviation.png

น้อง ๆ หลายคน กำลังตัดสินใจเลือกสาขาที่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ชอบ วันนี้ #เอกไทยมีคำตอบ

จบหลักสูตรภาษาไทย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สามารถประกอบอาชีพได้หลากหลาย

หากพิจารณาจากวิชาการเรียน จะเห็นว่ารายวิชาส่วนใหญ่เน้นให้เข้าใจมนุษย์ผนวกไปกับการเสริมทักษะทางด้านภาษาให้กับนักศึกษา

ทำให้สายงานของบัณฑิต หลักสูตรภาษาไทย สำนักวิชาศิลปศาสตร์นั้นกว้างมาก อาทิ
• ครู อาจารย์
• นักวิชาการ
• นักแปล
• บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ วารสารหรือนิตยสาร
• นักเขียน
• ล่าม
• นักข่าว
• นักวิจารณ์
• เลขานุการ
• เจ้าหน้าที่แผนกทรัพยากรมนุษย์
• นักประชาสัมพันธ์
• นักการละคร
• creative โฆษณา หรือรายการโทรทัศน์
• พนักงานภาคพื้นและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบิน
ฯลฯ

อีกทั้งยังสามารถทำงานกระทรวงการต่างประเทศ องค์กรสหประชาชาติ (UN) องค์กรระหว่างประเทศ หรือแม้กระทั่งทูต

พูดง่าย ๆ คือ #สายงานที่ต้องใช้ภาษา ใช้การคิด วิเคราะห์ #ความเข้าใจมนุษย์ บัณฑิตหลักสูตรภาษาไทย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สามารถทำได้ทั้งหมด

รู้อย่างนี้แล้ว รีบกดสมัครเข้ามาเรียนกันเยอะ ๆ นะคะ

#สมัครเรียน https://entry.wu.ac.th
#ดูรายละเอียดหลักสูตร sla.wu.ac.th
#สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม FB: เอกไทย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
#แอดมินใจดีมาก #ถามได้24ชั่วโมงค่าาา #รออยู่นะ #มาเถอะอยากเจอ #เอกไทยวลัยลักษณ์ ❤️