cropped-03-praduu-abbreviation.png

สาขาวิชาศึกษาทั่วไป สำนักวิชาศิลปศาสตร์ ได้จัดกิจกรรม GE DAY : การแสดงผลงานของนักศึกษารายวิชาศึกษาทั่วไป ประจำภาคการศึกษาที่ 2/2561 เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562 เวลา 13.00 น. ณ อาคารปฏิบัติการทางสถาปัตยกรรมและการออกแบบ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิจิตรา  เพ็ชรกิจ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน คณาจารย์ผู้สอนในรายวิชาศึกษาทั่วไป รวมทั้งนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในรายวิชาศึกษาทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

สาขาวิชาศึกษาทั่วไป เล็งเห็นถึงการเรียนรู้ที่มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริงด้วยตัวเอง จะช่วยให้นักศึกษามีทักษะทั้งในเชิงวิชาการ และทักษะที่สำคัญต่อการดำเนินชีวิต สามารถประคับประคองตนเองให้บรรลุผลด้านการศึกษาในวิชาศึกษาทั่วไปให้สำเร็จได้   ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ ประกอบด้วย กิจกรรมโต้วาที กิจกรรมการตีความงานบทละครผ่านการแสดง  กิจกรรมแข่งขันทำขนมไทย กิจกรรมอ้วนมั้ย(วัดไขมัน) กิจกรรมฉายภาพยนตร์นานาชาติเรื่อง what’s for dinner, Mom? และฉายหนังกลางแปลงเรื่อง Our little sister นิทรรศการการวิจารณ์งานศิลปะ นิทรรศการวัฒนธรรมจีน การแสดงจากหลักสูตรภาษาจีน การแสดงจากหลักสูตรภาษาอังกฤษ และนิทรรศการรายวิชาศึกษาทั่วไป (GEN61-141, GEN61-142)

ทั้งนี้ทางสาขาวิชาศึกษาทั่วไป ได้เก็บภาพและนำมาประมวลภาพเพื่อให้ได้ชมตามภาพด้านล่างนี้