Breaking News

สถาบันวิจัยสังคม โดยการสนับสนุนงบประมาณจาก สสส. จัดพิมพ์หนังสือที่จัดทำโดยนักศึกษาอาเซียนศึกษา

โครงการร่วมแรงร่วมใจส่งเสริมสุขภาวะพระสงฆ์ไทย สถาบันวิจัยสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้อนุมัติงบประมาณในการจัดพิมพ์หนังสือ “ผู้รับได้ใช้ ผู้ให้ได้บุญ” ซึ่งนางสาวกรรณิการ์ ทินแก้ว และนางสาวอารีนา ส่งเสริม นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรภูมิภาคศึกษา/อาเซียนศึกษา ได้ร่วมกันจัดรูปเล่มและจัดการเนื้อหา

หนังสือเล่มนี้ถือเป็นโครงงานที่นักศึกษาดำเนินการในขณะที่ปฏิบัติสหกิจศึกษา ณ สถาบันวิจัยสังคม เนื้อหาของหนังสือเป็นการนำเสนอวิธีการถวายสังฆทานที่ถูกต้อง เป็นประโยชน์จริงกับพระภิกษุสงฆ์ และสอดคล้องกับหลักปฏิบัติทางศาสนา โดยจัดพิมพ์ในรูปเล่มที่น่าอ่านและมีเนื้อหาที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ได้รับการจัดพิมพ์ครั้งแรกจำนวน 2,000 เล่ม และขณะนี้มีการจัดพิมพ์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว อีกจำนวน 3,000 เล่ม

About Natthawan Khawkaew