Breaking News

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานการศึกษาค้นคว้าด้านประวัติศาสตร์และอาณาบริเวณศึกษาของนิสิตปริญญาตรีระดับประเทศ ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ

ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวกัสติมา ไทยเมือง นายศุภกร ยกย่อง นางสาวศุภพาพร สมใจหมาย และนางสาวจตุพร หน่อคำหล้า นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรอาเซียนศึกษา สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ที่คว้าสามรางวัลจาก "โครงการพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่: การนำเสนอผลงานการศึกษาค้นคว้าด้านประวัติศาสตร์และอาณาบริเวณศึกษาของนิสิตปริญญาตรีระดับประเทศ" ณ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2561

นางสาวกัสติมา ไทยเมือง และนายศุภกร ยกย่อง ได้รับรางวัลบทความดีเด่นและรางวัลการนำเสนอดีเด่นจากผลงานเรื่อง “The Journey of Batu: แรงปรารถนาแบบอาณานิคม เมืองท่องเที่ยวแห่งชาติอินโดนีเซีย และ Museum Angkut ในกระแสวัฒนธรรมโลก” ซึ่งเป็นบทความวิชาการที่พัฒนามาจากผลงานในรายวิชา ASE-401 โครงงานอาเซียนศึกษา ประเภทวิดีโอสารคดีเรื่อง “Museum Angkut: มนต์เสน่ห์แห่งการท่องเที่ยว” ที่นักศึกษาทั้งสองดำเนินการเก็บข้อมูลภาคสนามในเมืองบาตู ในขณะเรียนภาษาและวัฒนธรรมอินโดนีเซียอยู่ที่ Universitas Negeri Malang ประเทศอินโดนีเซีย เป็นระยะเวลา 6 เดือน

นางสาวศุภพาพร สมใจหมาย และนางสาวจตุพร หน่อคำหล้า ได้รับรางวัลบทความดีเด่นจากผลงานเรื่อง “พื้นที่กับบทบาทหญิงชายในเวียดนามหลัง Đổi Mới” ซึ่งเป็นบทความวิชาการที่พัฒนามาจากผลงานในรายวิชา ASE-401 โครงงานอาเซียนศึกษา เช่นกัน โดยในรายวิชาดังกล่าวนักศึกษาทั้งสองได้นำเสนอออกมาในรูปของงานเขียนสารคดีผ่านการสังเกตและเก็บข้อมูลภาคสนามในประเทศเวียดนามขณะศึกษาอยู่ ณ Haiphong University ประเทศเวียดนาม เป็นเวลา 6 เดือน จากนั้นได้พัฒนาให้เป็นบทความวิชาการเพื่อนำเสนอในงานดังกล่าว

การนำเสนอผลงานการศึกษาค้นคว้าด้านประวัติศาสตร์และอาณาบริเวณศึกษาของนิสิตปริญญาตรีระดับประเทศ ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ ครั้งนี้ มีนิสิตนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยหลายแห่งทั่วประเทศที่เข้าร่วมนำเสนอผลงานทั้งทางด้านประวัติศาสตร์และด้านอาณาบริเวณศึกษา ได้แก่ นิสิตนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร มหาวิทยาลัยทักษิณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์สายชล สัตยานุรักษ์ เป็นองค์ปาฐกเปิดการประชุม รวมทั้งอ่านบทสังเคราะห์ผลงานที่สังเคราะห์จากงานของนักศึกษาที่นำเสนอทั้งหมดโดยศาสตราจารย์อรรถจักร์ สัตยานุรักษ์

​

หมายเหตุ: ขอขอบคุณภาพถ่ายส่วนหนึ่งจากสาขาวิชาประวัติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ

About asean_2017