Breaking News

กิจกรรมต้อนรับผู้บริหารและนักศึกษาแลกเปลี่ยนโครงการ WU Field Experience Project

ในวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลักสูตรอาเซียนศึกษาได้ต้อนรับ Drs. Slamet Setiawan, Ph.D รองคณบดีคณะภาษาและศิลปะ จาก State University of Surabaya ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเดินทางมาส่งนักศึกษาแลกเปลี่ยน จำนวน 2 คน พร้อมทั้งนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก Haiphong University ประเทศเวียดนาม จำนวน 3 คน มาฝึกฝนปฏิบัติงานตามโครงการ WU Field Experience Project ระหว่างวันที่ 3 – 31 กรกฎาคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ หลักสูตรฯ ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิพนธ์ ทิพย์ศรีนิมิต อาจารย์ปิยนุช ขุนสวัสดิ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร อาจารย์คำแก้ว มณีโรจน์ ผู้ประสานงานหลักสูตรภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาหลักสูตรอาเซียนศึกษาร่วมให้การต้อนรับ โดยกิจกรรมหลังจากนั้นจะเป็นการพานักศึกษาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย เช่น ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา ห้องเรียนดนตรีและนาฏศิลป์ หอพักนักศึกษา โรงอาหาร และศูนย์กีฬา

โครงการ WU Field Experience Project เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพด้านภาษาอินโดนีเซีย และภาษาเวียดนาม รวมถึงความรู้ด้านอาเซียนของนักศึกษาทั้งในหลักสูตรฯ สำนักวิชาฯ และมหาวิทยาลัยผ่านกิจกรรมต่างๆที่นักศึกษาจะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เช่น การติวภาษาในอาเซียนก่อนการเดินทางไป In-Country  การแสดงดนตรีและนาฏศิลป์ การฝึกทำอาหารประจำชาติ และการลงพื้นที่เพื่อศึกษาวิถีชีวิตของชุมชนในภาคใต้ของไทย

About asean_2017