Breaking News

โครงการจัดการศึกษาภาษาและวัฒนธรรมอาเซียนในประเทศอินโดนีเซีย

หลักสูตรอาเซียนศึกษากำหนดให้นักศีกษาระดับชั้นปีที่ 3 ซึ่งเรียนวิชา INA-341 การศึกษาภาษาอินโดนีเซียในประเทศอินโดนีเซีย เดินทางไปศึกษายังสถาบันหารศึกษาในประเทศอินโดนีเซียเพื่อให้นักศึกษาสามารถใช้ภาษาได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพเหมือนเจ้าของภาษา ได้เรียนรู้วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ สังคม วัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ รวมทั้งจะทำให้เกิดการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์เพื่อประโยชน์ต่อการประกอบอาชีพและการศึกษาต่อในอนาคต

ในภาคการศึกษาที่ 2/2560 – 3/2560 นักศึกษาหลักสูตรอาเซียนศึกษาจำนวน 30 คน เดินทางไปศึกษาภาษาและวัฒนธรรม ณ Universitas Negeri Malang โดยตลอดระยะเวลา 2 ภาคการศึกษา (ประมาณ 6 เดือน) นักศึกษาได้ศึกษาภาษาอินโดนีเซียกับเจ้าของภาษา เรียนรู้วัฒนธรรมของชุมชนผ่านกิจกรรมโฮมสเตย์ รวมถึงได้มีโอกาสไปทัศนศึกษายังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอีกด้วย

About asean_2017