Breaking News

พจนานุกรมภาษาอินโดนีเซีย-ไทย และภาษาไทย-อินโดนีเซีย ฉบับพกพา

อาจารย์เพ็ญศรี พานิช นางสาวไซนีย์ ตำภู และนางสาวกัลยาณี เกตุแก้ว ได้จัดพิมพ์พจนานุกรมฉบับพกพาภาษาอินโดนีเซีย-ไทย และภาษาไทย-อินโดนีเซีย

โดยพจนานุกรมนี้ถือเป็นเอกสารภูมิภาคศึกษา ชุดตำราและคู่มือภาษา ลำดับที่ 1 ภายใต้ชุดโครงการจัดทำพจนานุกรมภาษาอินโดนีเซีย-ไทย ฉบับสมบูรณ์ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างหน่วยวิจัยภูมิภาคศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และโครงการภาษาอินโดนีเซียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ (BIPA) มหาวิทยาลัยแห่งรัฐมาลัง ประเทศอินโดนีเซีย โดยการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)

โครงการฯ มุ่งหวังว่า พจนานุกรมฉบับพกพาภาษาอินโดนีเซีย-ไทย และภาษาไทย-อินโดนีเซีย จะเป็นคู่มือที่ช่วยในการค้นคว้าวิจัยด้านอินโดนีเซียศึกษาต่อไป

About asean_2017