Breaking News

นักศึกษาหลักสูตรอาเซียนศึกษาได้รับรางวัลศึกษิตแห่งปี 2556

หลักสูตรอาเซียนศึกษาขอแสดงความยินดีกับนายกฤตานนท์ มะสะนิง นักศึกษาหลักสูตรภูมิภาคศึกษา/อาเซียนศึกษา ซึ่งได้รับการพิจารณาให้ได้รับรางวัลศึกษิตแห่งปีที่วลัยลักษณ์ "Walailak Award" ประจำปีการศึกษา 2556 โดยรางวัลดังกล่าวนี้จะสรรหาพิจารณามอบให้กับนักศึกษาผู้มีคุณงามความดีเหมาะสมตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และตามปณิธานของมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นกำลังใจและส่งเสริมให้การทุ่มเทกระทำคุณงามความดีเป็นค่านิยมกว้างขวางในหมู่นักศึกษาของมหาวิทยาลัย

นายกฤตานนท์เป็นนักศึกษาเอกอินโดนีเซียศึกษา ซึ่งทุ่มเทกับการศึกษาและการทำกิจกรรมอันมีประโยชน์ต่อหลักสูตรฯ มหาวิทยาลัย และสังคมภายนอกตลอดการศึกษาทั้งสี่ปี ส่วนหนึ่งของเกียรติประวัติและกิจกรรมทรงคุณค่า เช่น ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการนักศึกษาสำนักวิชาศิลปศาสตร์ปี 2553 ประธานคณะกรรมการนักศึกษาหลักสูตรภูมิภาคศึกษา/อาเซียนศึกษาปี 2553 ประธานผู้ประสานงานเครือข่ายนักศึกษาอาณาบริเวณศึกษา ประจำมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ระหว่างปี 2554-2555 ประธานหอพักลักษณานิเวศ 5 และประธานคณะกรรมการกลางหอพักลักษณานิเวศปี 2554 และเป็นผู้ประสานงานนักศึกษาซึ่งเดินทางไปศึกษายัง State University of Malang ประเทศอินโดนีเซียในโครงการ In-Country ของหลักสูตรฯ ในปี 2556 เป็นต้น

ทั้งนี้ นายกฤตานนท์จะเข้ารับพระราชทานรางวัลดังกล่าวนี้จากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2556 วันที่ 1 สิงหาคม 2557 นี้

About Natthawan Khawkaew