มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์คว้ารางวัลสถานศึกษายอดเยี่ยม จากกิจกรรมฉลองวันขงจื่อโลก ครั้งที่ 8

เมื่อวันที่ 22  กันยายน  2564   สถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสวนดุสิต จังหวัดสุพรรณบุรี จัดกิจกรรมฉลองวันขงจื่อโลก ครั้งที่ 8 และ

เฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์  โดยมีการจัดประกวดความสามารถด้านภาษาจีน  ร้องเพลงจีน และสุนทรพจน์จีน  ในการนี้

นักศึกษาหลักสูตรภาษาจีน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้รับรางวัลชนะเลิศ และรองชนะเลิศจากการประกวดร้องเพลง และการประกวด

สุนทรพจน์ จำนวน  4  รางวัล  ดังนี้

1. นางสาวมนตรา  ชำนาญกิจ  ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1  การประกวดร้องเพลง

2. นางสาวณิชาภัทร  บุญญวงศ์  นักศึกษาชั้นปี 3  ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  การประกวดร้องเพลง

3. นายศุภกฤต  รุ่งเรืองอุดม  นักศึกษาชั้นปี 4  ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  การประกวดร้องเพลง

4. นายภูวเดช  บุญคงแก้ว  นักศึกษาชั้นปี 4  ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  การประกวดสุนทรพจน์จีนในหัวข้อ “我与中国”

หลักสูตรภาษาจีนขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้รับรางวัล และขอเป็นกำลังใจให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคน  ตลอดจน

ส่งเสริมให้มีการพัฒนาทักษะด้านภาษาจีนต่อไป

นักศึกษาหลักสูตรภาษาจีน

นักศึกษา หลักสูตรภาษาจีน