โครงการการศึกษาภาคสนามด้านภาษาและวัฒนธรรมจีน รายวิชา CHI62-103 ภาษาจีน 3 ภาคการศึกษาที่ 3/2563

คณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรภาษาจีนชั้นปีที่ 1 ลงพื้นที่ภาคสนามเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมจีน ในรายวิชาภาษาจีน 3 ณ ชุมชน

จีนฮกจิว อำเภอนาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2564

ขอขอบคุณ คุณสว่าง ตันติพิสิทธิ์ พ่อครัวฝีมือเยี่ยม มากประสบการณ์ และเป็นผู้อนุรักษ์อาหารสูตรจีนฮกจิว และคุณธัญญรัศม์

เตชินนิธิพงศ์ ทายาทชาวจีนโพ้นทะเลรุ่นที่ 3 ที่ให้เกียรติเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักศึกษาในครั้งนี้

นอกจากนี้ ขอขอบคุณสมาคมฟุโจวสาขานาบอน (福州会馆那汶分会) ที่เอื้อเฟื้อสถานที่, ร้านเฉินซานไท้ (陈三泰) ในการสาธิต

ขนมก่งเปียน (ขนมแปะโอ่ง), ร้านน้ำชาโกฉิ้ง (雷贤清) มอบขนมจีบยามเช้าให้แก่นักศึกษา และขอขอบคุณการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก

ชาวชุมชนนาบอน

About chinese_2017