ผู้อำนวยการฝ่ายจีนสถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เยี่ยมเยือนหลักสูตรภาษาจีน สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

เมื่อวันพุธที่ 17 มีนาคม 2564 เวลา 16.00-17.30 น. หลักสูตรภาษาจีน สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นเกียรติ

อย่างยิ่งที่ได้ให้การต้อนรับรองศาสตราจารย์ ดร.หุ้ย หลิว(刘惠副教授) ผู้อำนวยการฝ่ายจีนสถาบันขงจื่อมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ดร.จงหุ้ย ซุน(孙中会博士) อดีตผู้อำนวยการฝ่ายจีนสถาบันขงจื่อแห่งมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับคุณเหวินเจีย โจว(周文佳秘

书) เลขานุการฝ่ายไทยประจำสถาบันขงจื่อ และรองศาสตราจารย์เสี่ยวหลิง หลิว(刘晓玲副教授) ครูอาสาสมัครชาวจีนประจำสถาบัน

ในโอกาสเยี่ยมเยือนสร้างสัมพันธไมตรีอันดีระหว่างสถาบันกับหน่วยงานต่างๆ โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุม 2 อาคารศูนย์

เทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ในการนี้ หลักสูตรภาษาจีน นำโดย อาจารย์ ดร.ศิริคุณ พันธ์รังษี หัวหน้าสาขาวิชาภาษาจีน พร้อมด้วยคณาจารย์หลักสูตรภาษาจีน

ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพรินทร์ ศรีสินทร, อาจารย์ ดร.วาริ ว่องวโรปกณ์, อาจารย์ ดร.ภาวเรศ ฟูน้อย และอาจารย์ ดร.ณภัทร

ญาโนภาส ร่วมต้อนรับและหารือความร่วมมือด้านต่าง ๆ ทางการศึกษา ได้แก่ ความร่วมมือด้านการแลกเปลี่ยนด้านการศึกษาทั้งในระดับ

ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก รวมถึงการพัฒนาศูนย์สอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน (HSK) ให้แก่บุคคลทั่วไปที่สนใจ

ซึ่งการเยี่ยมเยือนครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างทั้งสองสถาบันเท่านั้น ยังรวมถึงการสร้าง

โอกาสในการเปิดให้บริการด้านการเรียนการสอนภาษาจีนให้แก่ผู้ที่สนใจในจังหวัดนครศรีธรรมราชและพื้นที่ใกล้เคียงอีกด้วย

About chinese_2017

ใส่ความเห็น