วันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 สาขาวิชาภาษาจีน สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษรายวิชา CHI62-312 การสอนภาษาจีน โดยมีอาจารย์ ดร. เกตมาตุ ดวงมณี เป็นผู้รับผิดชอบรายวิชา กิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ คือ ท่านอาจารย์ ดร.วัลลยา  ธรรมอภิบาล อินทนิน ประธานสาขาวิชาการประเมินผลและวิจัย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ  บรรยายหัวข้อ  “การออกแบบกิจกรรมการสอนและการวัดผลการสอนภาษาจีนตามกรอบ OLE/OLA” กิจกรรมในรายวิชาดังกล่าวได้มีการนำกรอบมาตรฐานวิชาชีพเพื่อการสอนและการสนับสนุนการเรียนรู้ที่มีคุณภาพของประเทศอังกฤษ หรือ UKPSF (The UK Professional Standards Framework) มาใช้ในการเรียนการสอน เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ด้านการเรียนการสอนภาษาจีนให้แก่ผู้เรียนได้สัมผัสความเป็นครูผ่านประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญด้านการสอน ตลอดทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมสู่การประกอบอาชีพด้านการสอนในอนาคต ตามนโยบายของมหาวิทยาลัยต่อไป

ใส่ความเห็น