ลงนามความร่วมมือ MOU ทางวิชาการระหว่าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ Zhongnan University of Economics and Law (ZUEL) สาธารณรัฐประชาชนจีน

เมื่อวันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา รองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รองอธิการบดีและรักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาศิลปศาสตร์ พร้อมคณะผู้บริหาร เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระดับมหาวิทยาลัยและสำนักวิชา กับ มหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และกฎหมายจงหนาน (Zhongnan University of Economics and Law : ZUEL) และ International Education School  สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยจะทำความร่วมมือด้านการเรียนการสอน การวิจัย การส่งเสริมกิจกรรมทางวิชาการ รวมทั้งการจัดตั้งศูนย์จีนศึกษา ทั้งนี้ ในความร่วมมือระยะแรก หลักสูตรภาษาจีนจะส่งนักศึกษาชั้นปีที่ 3 จำนวน 41 คน เรียนรู้และศึกษาวัฒนธรรมจีนในด้านภาษาจีนธุรกิจ เพื่อตอบสนองตลาดแรงงานที่ต้องการทั้งภาษาจีนและทักษะทางวิชาชีพ (Chinese + Vocational skills)

อนึ่ง มหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และกฎหมายจงหนาน (Zhongnan University of Economics and Law : ZUEL) เป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาภายใต้กระทรวงศึกษาธิการของสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมุ่งเน้นด้านเศรษฐศาสตร์ กฎหมายและการจัดการเป็นหลัก อีกทั้ง ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลใน “โครงการ 211 (โครงการพัฒนาจุดยุทธศาสตร์การศึกษาแห่งศตวรรษที่ 21)” และ “โครงการ 985” หรือ “แกนนวัตกรรมกระบวนศาสตร์ชั้นนำ 985 (Innovation Platform 985)” อีกด้วย

ลงนามข้อตกลงความร่วมมือ MOU

พิธีลงนามความร่วมมือ MOU