เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา รองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รักษาการแทนรองอธิการบดี และรักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานเข้าร่วมการประเมินและปรับปรุงหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก 2 ท่าน ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.เมชฌ เมธจิรนนท์ รองศาสตราจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์ ประธานหลักสูตรสาขาภาษาจีนและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และ รองศาสตราจารย์ ดร.สุรสิทธิ์ อมรวณิชศักดิ์ รองศาสตราจารย์ประจำภาควิชาภาษาจีนหัวหน้าสาขาวิชาภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นอกจากนี้ หลักสูตรยังได้รับเกียรติจากกรรมการอีกหนึ่งท่านคือคุณ ณ พิชา ชูเสน ศิษย์เก่าหลักสูตรภาษาจีน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รุ่นที่ 13 ร่วมแลกเปลี่ยนและให้คำชี้แนะในครั้งนี้

การจัดโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำ ปรับปรุง เปลี่ยนแปลงหลักสูตรให้ทันสมัยขึ้น อีกทั้งให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียนและตลาดแรงงานในอนาคต

ในการนี้ หลักสูตรภาษาจีน ต้องขอขอบพระคุณผู้ทรงคุณวุฒิภายนอกและกรรมการทุกท่านสำหรับคำชี้แนะอย่างกัลยาณมิตรมา ณ ที่นี้

อนึ่ง หลักสูตรภาษาจีนมุ่งมั่นออกแบบพัฒนาหลักสูตรภาษาจีนอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาคุณภาพทางวิชาการ และผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ ตรงตามปรัชญาการศึกษาของสำนักวิชาศิลปศาสตร์และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ รวมทั้งมุ่งผลิตบัณฑิตให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานในปัจจุบัน

About Chanakarn Manores

ใส่ความเห็น