การจัดทดลองสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีนของนักศึกษาหลักสูตรภาษาจีนชั้นปี 1-3

วันนี้ (25 มีนาคม 2566) เวลา 13.00-15:00 น. หลักสูตรภาษาจีนได้มีการจัดทดลองสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้กับนักศึกษาหลักสูตรภาษาจีนชั้นปี 1-3 เพื่อวัดระดับความรู้และความสามารถด้านภาษาจีนของนักศึกษาตลอดปีการศึกษา 2565 ที่ผ่านมา

อนึ่ง หลักสูตรภาษาจีน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีนโยบายผลักดันและส่งเสริมให้นักศึกษาทุกคนสอบผ่านการสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน (HSK) ระดับ 5 ก่อนสำเร็จการศึกษา เพื่อเป็นการรับรองคุณภาพด้านภาษาจีน รวมถึงเป็นการเพิ่มโอกาสการได้งานทำของนักศึกษาชั้นปี 4 ดังนั้น หลักสูตรจึงมีการจัดติว HSK รวมทั้งจัดทดลองสอบ HSK แต่ละระดับให้กับนักศึกษาทุกคนตั้งแต่ปี 1 – 4 ตลอดการศึกษา โดยจัดทดลองสอบ HSK แก่นักศึกษาทุกชั้นปี จำนวน 2 ครั้งต่อปีการศึกษา เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกทำข้อสอบและสร้างความคุ้นเคยกับข้อสอบ HSK ก่อนนักศึกษาจะไปสมัครสอบจริง

ใส่ความเห็น