การนำเสนอผลการปฏิบัติงานสหกิจศึกษา ประจำปีศึกษา 2565

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2566 เวลา 09.00-12:00 น. ที่ผ่านมา หลักสูตรภาษาจีนได้มีการจัดให้นักศึกษาชั้นปี 4 จำนวน 30 คนที่กลับจากสถานประกอบการร่วมนำเสนอแลกเปลี่ยนความคิดเห็นภายใต้การกำกับดูแลของอาจารย์ที่ปรึกษาสหกิจศึกษาประจำสาขาวิชา เพื่อพัฒนาความสามารถในการนำเสนอและถ่ายทอดประสบการณ์ ซึ่งเป็นสาระสำคัญของการสหกิจศึกษา

นักศึกษาหลักสูตรภาษาจีนชั้นปี 4 รหัส 62 ปฏิบัติสหกิจศึกษาระหว่างวันที่ 19 กันยายน 2565 ถึง 12 เมษายน 2566 เป็นระยะเวลา 2 ภาคการศึกษา หรือ 8 เดือน ซึ่งนักศึกษาได้สหกิจศึกษาในหลายตำแหน่งงานทั้งพนักงานโรงแรม พนักงานสายการบิน ล่าม ผู้ช่วยไกด์ ผู้ช่วยสอน ฯลฯ ในสถานประกอบการหลายสายงาน เช่น สถาบันขงจื้อ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โรงแรม บันยันทรี ภูเก็ต โรงแรมเลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท แฟนแทซทิค สิมิลัน ทราเวล พังงา ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต สถานีตํารวจท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต บริษัท ซีอีเอสอี 2 (ไทยแลนด์) จํากัด บริษัท ไทย ไลอ้อน เมนทารี จํากัด จังหวัดสุราษฎร์ธานี โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช โรงเรียนโยธินบํารุง โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา โรงเรียนเทศบาลปากพนัง 2 เป็นต้น

อนึ่ง ตั้งแต่ปีการศึกษา 62 เป็นต้นไป มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ผลักดันนโยบายสหกิจศึกษา 8 เดือนต่อเนื่องทุกหลักสูตรที่ไม่มีสภาวิชาชีพรองรับ เพื่อสร้างบัณฑิตมีความชำนาญและพร้อมสู่โลกแห่งการทำงานจริง  รวมถึงเป็นการเพิ่มโอกาสการได้งานทำของนักศึกษามากขึ้น

About Chanakarn Manores

ใส่ความเห็น