สำนักวิชาศิลปศาสตร์ได้รับเชิญเข้าร่วมกิจกรรม Open House ร่วมพัฒนาและส่งเสริมเส้นทางการศึกษาเพื่อโอกาสทางการศึกษาร่วมกัน โรงเรียนดรุณาราชบุรี มหาวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ฮาร์บิน และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ณ จังหวัดราชบุรี

เมื่อวันที่ 12 – 13 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำโดย อาจารย์ ดร.ศิริคุณ  พันธ์รังษี  หัวหน้าสาขาวิชาภาษาจีน  ร่วมกับอาจารย์อนุชสรา เรืองมาก อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย อาจารย์ชาวจีน จำนวน 3 ท่าน และนักศึกษาสำนักวิชาศิลปศาสตร์ จำนวน 14 คน ได้ร่วมจัด “กิจกรรม Open House  ร่วมพัฒนาและส่งเสริมเส้นทางการศึกษาเพื่อโอกาสทางการศึกษา” กับโรงเรียนดรุณาราชบุรีและมหาวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ฮาร์บิน (Harbin Engineering University) ณ หอประชุม St. Francis โรงเรียนดรุณาราชบุรี จังหวัดราชบุรี

กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และหลักสูตรต่างๆ ในสำนักวิชาศิลปศาสตร์ให้เป็นที่รู้จักในพื้นที่ภาคกลางมากขึ้น   นอกจากนี้ ผู้บริหารทั้ง 3 สถาบัน ยังได้ร่วมพูดคุยสร้างพันธมิตรทางการศึกษา เพื่อร่วมพัฒนาด้านการศึกษา ภาษา การประกอบอาชีพ และเทคโนโลยีแห่งอนาคตด้วย

About Chanakarn Manores