เมื่อวันที่ 20-21 สิงหาคม 2565 หลักสูตรภาษาจีน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมเสริมศักยภาพทักษะภาษาจีน หัวข้อ “การปรุงบะหมี่จ๋าเจี้ยง(炸酱面)” โดยมีอาจารย์ ดร.ศิริคุณ พันธ์รังษี เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ กิจกรรมในครั้งนี้หลักสูตรได้รับเกียรติจากคุณ Jia Lijuan อาจารย์ชาวจีนผู้มีความชำนาญในการปรุงอาหารมาเป็นวิทยากรให้แก่นักศึกษาหลักสูตรภาษาจีนชั้นปีที่ 3 จำนวน 49 คน โดยนักศึกษาทุกคนจะได้เรียนรู้และลงมือปฏิบัติจริงตั้งแต่ขั้นตอนการทำเส้นบะหมี่ตลอดจนการปรุงน้ำซอสจ๋าเจี้ยง
กิจกรรมดังกล่าวเป็นการจัดกิจกรรมทดแทนการไปจีนให้แก่นักศึกษา ซึ่งเป็นการสร้างบรรยากาศในการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมจีนและการพัฒนาทักษะภาษาจีนแก่นักศึกษา อีกทั้งนักศึกษาจะได้มีโอกาสพูดคุยกับเจ้าของภาษา ได้เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมจีน ความพิถีพิถันในการปรุงอาหารจีน และเป็นแนวทางการเลือกสายอาชีพมากขึ้น
ภาพกิจกรรม