สาขาวิชาภาษาจีน ยินดีต้อนรับนักศึกษาฝึกงานจาก ม.ซีอานซือหยวน สาธารณรัฐประชาชนจีน

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2565 สาขาวิชาภาษาจีน สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับ คณะภาษาศาสตร์ มหาวิทยาลัย
ซีอานซือหยวน (Xi’an Siyuan) จัดกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาฝึกงานจากมหาวิทยาลัยซีอานซือหยวน (Xi’an Siyuan University) สาธารณรัฐประชาชนจีน  โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร์ ไหมศรีกรด รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและพัฒนาการเรียนการสอน ในนามรักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวต้อนรับคณาจารย์ และนักศึกษาฝึกงานจากมหาวิทยาลัยซีอานซือหยวน (Xi’an Siyuan University) สาธารณรัฐประชาชนจีน  รวมทั้งคณาจารย์สาขาวิชาภาษาจีนและคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยซีอานซือหยวน (Xi’an Siyuan University) ได้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวผ่านระบบออนไลน์

กิจกรรมต้อนรับนักศึกษาฝึกงานจากมหาวิทยาลัยซีอานซือหยวน (Xi’an Siyuan University)  สาธารณรัฐประชาชนจีน มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมทักษะภาษาจีนให้กับนักศึกษาในสาขาวิชาฯ แล้ว ยังเป็นการพัฒนาความรู้ทักษะในการฝึกประสบการณ์สอนภายใต้การถ่ายทอดความรู้จากสถานการณ์จริงของนักศึกษาฝึกสอน และเตรียมความพร้อมการสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน (HSK) ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาภาษาจีน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมและแลกเปลี่ยนด้านภาษาและวัฒนธรรมไทย-จีนระหว่างนักศึกษากับนักศึกษาฝึกสอนชาวจีน

หลักสูตรภาษาจีน

โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร์ ไหมศรีกรด รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและพัฒนาการเรียนการสอน ในนามรักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวต้อนรับคณาจารย์ และนักศึกษาฝึกงานจากมหาวิทยาลัยซีอานซือหยวน (Xi'an Siyuan University) สาธารณรัฐประชาชนจีน
หลักสูตรภาษาจีน

About Chanakarn Manores