กิจกรรมบรรยายพิเศษรายวิชา CHI62-331 สนทนาภาษาจีนเชิงธุรกิจ ในหัวข้อ”รอยจีนนครที่ควรหาเรื่อง”

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ.2567 สาขาวิชาภาษาจีน สำนักวิชาครุศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดกิจกรรมบรรยาย

พิเศษรายวิชา CHI62-331 สนทนาภาษาจีนเชิงธุรกิจ โดยมีอาจารย์ ดร.ศิริคุณ พันธ์รังษี เป็นผู้รับผิดชอบรายวิชา ซึ่งได้รับเกียรติจาก

วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิคือ นายแพทย์ บัญชา พงษ์พานิช หนึ่งในผู้บุกเบิกและร่วมก่อตั้งมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ บรรยายหัวข้อ “รอยจีน

นครที่ควรหาเรื่อง” เป็นเรื่องเล่าย่านท่าวังเมืองนคร ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ถึงสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ระยะการเปลี่ยนแปลงใหญ่

ในจีน โดยกิจกรรมบรรยายพิเศษครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างความรู้และประสบการณ์ให้แก่นักศึกษาและคณาจารย์ผ่านการเรียนรู้จาก

วิทยากรพิเศษ อีกทั้งเพื่อส่งเสริมความรู้พื้นฐานเฉพาะด้านที่จะเชื่อมโยงไปสู่การเรียนการสอนในรายวิชาอื่นๆ

About Chanakarn Manores

ใส่ความเห็น